ผลสำรวจ 10 อันดับจังหวัดยอดฮิต #งานไทยเที่ยวไทย

ผลสำรวจความคิดเห็นของทีมการตลาดงานไทยเที่ยวไทย สำรวจความคิดเห็นของผู้ชมงานไทยเที่ยวไทย ปี 2566 (ครั้งที่ 65-66-67) ที่ผ่านมา เรื่อง “จังหวัดในประเทศไทยที่คนไทยอยากไป” ผ่านสื่อโซเชี่ยล #งานไทยเที่ยวไทย โดยผลสำรวจ 10 อันดับ มีดังนี้

  1. เชียงใหม่

      แน่นอนว่าจังหวัดเชียงใหม่ จะต้องเป็นจังหวัดที่หลายคนอยากไปเที่ยว เพราะจังหวัดเชียงใหม่มีวัฒนธรรมล้านนาเป็นเอกลักษณ์ และเสียงพูดหวานไพเราะเสนาะหูให้นักท่องเที่ยวต้องติดใจ หากจะแวะไปเยือนเชียงใหม่ทั้งที สถานที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ก็คือ วัดพระธาตุดอยสุเทพ, สวนสัตว์เชียงใหม่, ดอยม่อนแจ่ม, ดอยอินทนนท์, ทะเลสาบดอยเต่า, ถนนคนเดินเชียงใหม่, เวียงกุมกาม, วัดสวนดอก เป็นต้น

10 เที่ยวเชียงใหม่ (คลิก) https://www.pkexhibition.com/2022/10/25/10-places-in-chiang-mai

  1. ภูเก็ต

      เกาะภูเก็ต คือ สวรรค์ของคนรักทะเล เพราะเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตกับหาดทรายขาว มีทรัพยากรธรรมชาติอยู่มากมาย ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวมเอาความเป็นธรรมชาติและความสะดวกสบายเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยสถานที่ท่องเที่ยวในภูเก็ตที่น่าสนใจ คือ หาดป่าตอง, หาดกะรน, แหลมพรหมเทพ, หาดกมลา, อนุสาวรีย์วีรสตรี, หมู่บ้านชาวเล, เกาะแก้ว, ภูเก็ตอะควาเรียม, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติถลาง เป็นต้น

10 ที่เที่ยวภูเก็ต (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-phuket

  1. กระบี่

       ดินแดนแห่งขุนเขา หาดทราย ชายทะเล กลุ่มเกาะ น้ำตก และโถงถ้ำ ที่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี มีหมู่เกาะสวยงามให้นักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำแหวกว่ายจนเป็นที่ติดอกติดใจ ขนาดภาพยนตร์ฮอลลีวูดหลายเรื่องยังเคยแวะมาเก็บภาพสวย ๆ เช่น The Beach ฯลฯ หากมีโอกาสได้แวะไปเยือนกระบี่อย่าลืมแวะสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอย่าง อ่าวมาหยา, อ่าวนาง, เกาะพีพี, ทะเลแหวก, อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา, สุสานหอย, สระมรกต, น้ำตกร้อน เป็นต้น

10 ที่เที่ยวกระบี่ (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-krabi

 

  1. เชียงราย

       อีกหนึ่งจังหวัดในภาคเหนือที่นักท่องเที่ยวอยากแวะไปเยือน เพราะเชียงรายเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่เมืองสำคัญในประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยเชียงแสน สถานที่ท่องเที่ยวก็มีหลากหลาย ที่โดดเด่นน่าแวะไปเยือนก็คือ วัดร่องขุ่น, ดอยแม่สลอง, พระตำหนักดอยตุง, สวนแม่ฟ้าหลวง, วัดพระสิงห์, น้ำตกห้วยแก้ว, พระธาตุดอยตุง, ภูชี้ฟ้า, สามเหลี่ยมทองคำ, น้ำพุร้อนเวียงป่าเป้า เป็นต้น

ที่เที่ยวเชียงราย (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-chiang-rai

  1. ชลบุรี

      เมืองท่องเที่ยวติดทะเลอ่าวไทยที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปพักผ่อนตลอดทั้งปี สถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ก็มีอยู่เป็นจำนวนมาก เรียกว่าใครไปชลบุรีคงต้องเคยแวะไปเยือนสถานที่เหล่านี้มาแล้วทั้งนั้น เช่น เกาะล้าน, พัทยา, บางแสน, อ่างศิลา เขาสามมุข, เกาะสีชัง, ฐานทัพเรือสัตหีบ, ทิฟฟานี่โชว์, อัลคาซ่าโชว์, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, สวนเสือศรีราชา, เมืองจำลองพัทยา, Underwater World, สวนนงนุช, เขาชีจรรย์, วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร เป็นต้น

10 ที่เที่ยวชลบุรี (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-chonburi

  1. แม่ฮ่องสอน

     เป็นจังหวัดที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสูง มีเมฆหมอกปกคลุมอยู่เป็นจำนวนมากตลอดทั้ง 3 ฤดู จึงมีชื่อเรียกว่า “เมืองสามหมอก” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ถูกใจคนรักธรรมชาติและอยากสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม แหล่งเที่ยวน่าสนใจของแม่ฮ่องสอนคือ อำเภอปาย, บ่อน้ำร้อนผาบ่อง, วัดหัวเวียง, วัดพระธาตุดอยกองมู, วนอุทยานถ้ำปลา, อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง, ถนนคนเดินปาย, ปางอุ๋ง, อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ เป็นต้น

9 เที่ยวต้องปาย แม่ฮ่องสอน (คลิก) https://www.pkexhibition.com/9-trips-to-pai-mae-hong-son

  1. ประจวบคีรีขันธ์

     จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เส้นทางหลักผ่านลงภาคใต้ของประเทศไทย ที่มีชายหาดยอดฮิตให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปนั่งเล่นอยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังเป็นเมืองตากอากาศสำคัญของพระมหากษัตริย์ไทยอีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังของประจวบคีรีขันธ์ก็มีอยู่มากมาย เช่น หัวหิน, เขาสามร้อยยอด, เขาตะเกียบ, ตลาดโต้รุ่งหัวหิน, เขาเต่า, น้ำตกป่าละอู, ตลาดน้ำสามพันนาม, ถ้ำพระนอน, เกาะทะลุ เป็นต้น

10 ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-prachuap-khiri-khan

  1. สุราษฎร์ธานี

     จังหวัดสุราษฎร์ธานี คือจังหวัดที่มีเกาะต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก เป็นเมืองต้นกำเนิดไข่เค็มไชยา ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ทั้งป่า ทะเล ถ้ำ แม่น้ำ สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่ไม่ควรพลาดก็มีหลากหลาย เช่น เกาะสมุย, เกาะพงัน, เขื่อนรัชชประภา, วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร, น้ำตกธารเสด็จ เป็นต้น

10 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-surat-thani

  1. ระยอง

เมืองอุตสาหกรรมที่แม้จะมีความเจริญและสิ่งปลูกสร้าง แต่ก็ยังมีทะเลสวยงามให้แวะไปผ่อนคลาย เต็มอิ่มไปด้วยผลไม้สารพัดชนิดที่ปลูกเพื่อขายและส่งออก นอกจากนี้ ยังมีอาหารทะเลอร่อย ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวอีกเพียบ เช่น เกาะเสม็ด, อนุสาวรีย์สุนทรภู่, บ้านเพ, แหลมแม่พิมพ์, พระเจดีย์กลางน้ำ, ถ้ำเขาวง, สวนสน, หาดแสงจันทร์, สวนผลไม้สุภัทราแลนด์, บรูคไซด์ วัลเล่ย์, ศาลสมเด็จกรมหลวงชุมพรฯ เป็นต้น

10 ที่เที่ยวระยอง (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-rayong

  1. น่าน

     จังหวัดน่าน ถือว่าเป็นหนึ่งในดรีมเดสทิเนชั่นในการท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ กับภาพบรรยากาศแบบสโลว์ไลฟ์ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี ไฮไลท์เช่น สะปัน-บ่อเกลือ-ปัว, อุทยานแห่งชาติดอยภูคา, ดอยผาชู้, อุทยานแห่งชาติขุนสถาน, พระธาตุแช่แห้ง, ดอยเสมอดาว, วัดภูมินทร์ เป็นต้น

10 ที่เที่ยวน่าน (คลิก) https://www.pkexhibition.com/10-places-in-nan

ทีมการตลาดงานไทยเที่ยวไทย จะเก็บข้อมูลท่องเที่ยวหลากหลายอันเป็นประโยชน์ตลอดทุกครั้ง ผู้สนใจ สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็ปไซต์ งานไทยเที่ยวไทย.com หรือ Add Line OA : @thaiteawthai